Một thai phụ đau bụng sau khi uống sữa Hanoimilk

GiadinhNet – Sau khi uống hộp sữa tươi tiệt trùng mang nhãn hiệu Hanoimilk mua từ siêu thị về, chị Phạm Hương Giang đang mang thai tháng thứ 4 (trú tại P218 E7), phường Phương Mai (Hà Nội) thấy buồn nôn, đau bụng dữ dội và tiêu chảy.

Ngày 4/7, làm việc với phóng viên GĐ&XH, bà Nguyễn Minh Hương, trú tại P218 E7 Phương Mai cho biết: Ngày 7/6/ 2010 gia đình có đi Siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội) mua 2 bịch sữa tươi có đường nhãn hiệu Hanoimilk (Cty cổ phần sữa Hà Nội) về cất tủ lạnh để sử dụng dần.
Chiều ngày 12/6, chị Phạm Hương Giang (con gái bà Hương, hiện đang mang thai tháng thứ 4) uống sữa thấy vón cục, có vị gắt, khó chịu khiến chị buồn nôn. Gia đình bà Hương đổ sữa ra cốc mới phát hiện được rất nhiều cục vón và mùi chua rất nặng, phần thân hộp sữa tròn và căng phồng. Đáy hộp bị ố vàng. Hộp sữa này được sản xuất ngày 18/4/2010 và hạn sử dụng đến hết ngày 18/10/2010. Kiểm tra các hộp sữa còn lại bà Hương phát hiện còn có một hộp sữa tươi Hanoimilk khác (sản xuất ngày 22/4/2010) có hiện tượng tương tự. Cùng ngày, chị Giang bị đau bụng dữ dội và liên tục đi ngoài. Tình trạng này kéo dài trong 2 ngày liền.

Hộp sữa Hanoimilk bị phồng rộp mà gia đình bà Hương đã mua.

Bà Hương cho biết thêm: Tôi không kết luận nguyên nhân chính khiến con gái tôi đau bụng là do Hanoimilk. Tuy nhiên, sau khi uống loại sữa này, con gái tôi có hiện tượng như trên, hiện cháu rất hoang mang vì không biết thai nhi có bị ảnh hưởng không. Ngày 15/6, gia đình tôi đã gọi điện và liên hệ được với công ty sữa Hanoimilk. Trưa ngày 15/6 có một nhân viên của Hanoimilk gặp gia đình đề nghị xin lại 2 hộp sữa để đổi lại nhưng tôi không chấp nhận.

Trong các ngày 15, 16, 17, tôi lại nhận được rất nhiều cuộc điện thoại giới thiệu là nhân viên của Công ty sữa Hanoimilk xin được đến nhà để mang sữa đến tặng và giới thiệu sản phẩm mới nhưng gia đình không đồng ý. Đến 14h21 phút ngày 2/7, một người phụ nữ tự xưng là Hồng, cán bộ cấp cao của Công ty sữa Hà Nội điện thoại bằng số máy: 0913288xxx đến nói chuyện với con tôi. Trong cuộc nói chuyện, chị Hồng đã đưa máy cho một người tự xưng là Tuấn. Người này có thái độ đe dọa và yêu cầu gia đình tôi dừng lại không cung cấp thông tin cho báo chí và các cơ quan bảo vệ pháp luật”.
Giải thích về hiện tượng này, trong thư trả lời của Hanoimilk gửi gia đình bà Hương cho biết: “Lô sản phẩm 100% sữa tươi có đường hộp vuông 180ml sản xuất ngày 22/04/2010 được sản xuất từ 2 giờ 21 phút đến 10 giờ 17 phút cùng ngày”. Hanoimilk lý giải cho hiện tượng sữa có mùi chua, vón cục là do trong quá trình vận chuyển vỏ bao bì sản phẩm không chịu được tác động cơ học nên có thể dẫn đến hư hỏng sản phẩm.
Được biết, gia đình bà Hương đang soạn thảo đơn khởi kiện Hanoimilk đến toà án để được bảo vệ quyền lợi.