Hàng tạ sữa bột không rõ nguồn gốc

Toàn bộ số hàng đều là thực phẩm, trong đó có cả sữa bột mà trên bao bì, song không hề có nguồn gốc, hạn sử dụng và thành phần của sữa.

Sữa bột, cà phê, thạch mầu không có bất cứ hạn dùng  hay hướng dẫn sử dụng nào

Khoảng 22 giờ 31/8, trong khi làm nhiệm vụ tại Pháp Vân, lực lượng liên ngành Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội và Đội QLTT số 1 phát hiện xe tải có dấu hiệu nghi vấn. Kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe chở nhiều hàng hóa trong đó chủ yếu là sữa bột đóng bao, thạch hộp và cà phê sữa đóng gói.

Lái xe Nguyễn Văn Thắng đã không chứng minh được nguồn gốc số hàng trên, tổ công tác đã đưa về Đội QLTT số 1 để xử lý. Được biết, số hàng do Trung Quốc sản xuất. Toàn bộ số hàng được nhập lậu vào Việt Nam qua các đường tiểu ngạch gồm gần 2 tạ sữa bột đóng bao, 80 thùng thạch mầu và cà phê. Tại trụ sở QLTT, lái xe Nguyễn Văn Thắng khai nhận, số hàng trên được nhận từ mối hàng đặt sẵn tại Hà Nội và chở về Thái Bình để tiêu thụ.

Điều đáng lo ngại toàn bộ số hàng trên đều là thực phẩm, trong đó có cả sữa bột mà trên bao bì, song không hề có nguồn gốc, hạn sử dụng và thành phần của sữa. Đây là điều nguy hại cho người tiêu dùng, nếu như những chủng loại hàng hóa kiểu này trôi nổi trên thị trường sẽ khó lường được những hậu quả. Toàn bộ số hàng trên đang tạm giữ tại Đội QLTT để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo An ninh Thủ đô