BA LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CHO TRẺ NHỎ BUỘC PHẢI KÊ KHAI GIÁ

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 22/2018/TT-BYT quy định Danh mục thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi thuộc diện kê khai giá.

Trong vòng 5 năm trở lại đây được coi là khoảng thời gian bùng nổ các sản phẩm thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ được biết đến với nhiều tác dụng và công dụng hỗ trợ điều trị cũng như một sản phẩm thiết yếu đối với sự phát triển chiều cao, cân nặng và trí thông minh của bé.

Tại Việt Nam, đến cuối năm 2012, gần như cả ngành dược Việt Nam đã lao vào lĩnh vực này, với sự tham gia của 1.781 doanh nghiệp. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, hàng loạt vấn đề bất cập trong quản lý đã bộc lộ, trong đó có vấn đề về giá của sản phẩm. Chính vì vậy, mới đây Bộ Y tế đã ban hành thông tư quy định về 03 mặt hàng thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ thuộc diện phải kê khai giá. Danh mục này bao gồm 03 loại thực phẩm chức năng: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Thực phẩm dinh dưỡng y học; Thực phẩm bổ sung, bao gồm sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ

Thực phẩm chức năng cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi thuộc diện kê khai giá

Danh mục nêu trên là cơ sở để các cơ quan thực hiện quản lý giá theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Thông tư, trước ngày 1/7/2019, UBND cấp tỉnh phải đăng tải toàn bộ danh sách các sản phẩm đã được cơ quan quản lý an toàn thực phẩm cấp tỉnh cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm hoặc do tổ chức, cá nhân tại địa phương tự công bố.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/11/2018.

Tham khảo một số giải pháp chống giả dành cho sản phẩm thực phẩm chức năng:

thực phẩm chức năng

thực phẩm chức năng