Thủ tục in tem chống hàng giả

Để thực hiện công việc in tem chống giả cho hàng hóa mà mình sản xuất và cung cấp, các đơn vị phải tuân thủ thủ tục in tem chống hàng giả theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, tình hình trà trộn phức tạp của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường không chỉ khiến khách hàng băn khoăn, lo lắng, mà còn tạo nên sức ép đối với các doanh nghiệp. Làm sao để chứng minh sản phẩm của mình là chính hãng, làm sao để bảo vệ chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp mình. Điều này đã dẫn tới sự ra đời và phát triển của việc in tem chống hàng giả.

Tuy nhiên, để được công nhận hợp pháp, các loại tem chống hàng giả phải đáp ứng đầy đủ những quy định nhất định. Vì thế, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ và thực hiện đúng các thủ tục in tem chống hàng giả thì mới được sử dụng tem một cách hợp pháp và được cơ quan có thẩm quyền công nhận. Vậy những thủ tục cần thiết và quan trọng đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Tem chống hàng giả

Những thủ tục in tem chống hàng giả

Thủ tục in tem chống hàng giả được cơ quan có thẩm quyền quy định như sau: Cá nhân hoặc tổ chức muốn in tem chống hàng giả cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

  1. Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh
  2. Hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
  3. Giấy chứng nhận của Cục sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu hoặc logo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nói trên, cá nhân hoặc tổ chức cần phải nộp bộ hồ sơ lên cơ quan thẩm quyền để chờ xét duyệt. Trong vòng từ 2 đến 3 ngày làm việc, đơn vị xét duyệt sẽ phản hồi và thông báo đến khách hàng. Nếu như hồ sơ được xét duyệt và sản phẩm được công nhận là sản phẩm chính hãng, đơn vị có thể tiến hành đặt in tem chống hàng giả. Sau đó, trong vòng 15 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật), cá nhân, tổ chức có thể nhận được tem và dán lên sản phẩm của mình.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục in tem chống hàng giả

Để in tem chống hàng giả uy tín giá rẻ, việc tuân thủ và thực hiện các thủ tục nói trên là điều quan trọng nhất. Các doanh nghiệp nên tìm hiểu và thực hiện chính xác nhất để tránh những vi phạm về mặt pháp lý cũng như tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất.

In tem chống giả tại An Hà

Hi vọng những chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức và kinh nghiệm về những thủ tục in tem chống hàng giả hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu in tem chống hàng giả rẻ, vui lòng liên hệ với Hotline An Hà 0976709608 hoặc email mo@temchonghanggia.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!